Trang trại cá tráp biển - Cơ sở đầu tiên của Nhật Bản được chứng nhận thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (BAP)

10 tháng trước

Hiệp hội Hợp tác xã Nghề cá Ainan, nơi sản xuất cá tráp biển đỏ, đã trở thành cơ sở đầu tiên ở Nhật Bản đạt được chứng nhận Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt(BAP), Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GSA) công bố vào tháng 3. Nằm ở tỉnh Ehime, Nhật Bản, trang trại Yasutaka Suisan và nhà máy chế biến Hamasui, cả hai đều là thành viên của Hợp tác xã Thủy sản Ainan, đã đạt được chứng nhận BAP.

 

Sản phẩm cá tráp đỏ do Hợp tác xã Nghề cá Ainan sản xuất

Hiroki Tachibana, Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác xã Nghề cá Ainan cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi hai thành viên của chúng tôi, Yasutaka Suisan và Hamasui, đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới nhận được chứng nhận BAP cho cá tráp biển đỏ. Các tiêu chuẩn BAP đã được đánh giá chuẩn bởi GSSI (Global Sustainable Seafood Initiative) tại trang trại và GFSI (Global Food Safety Initiative) tại nhà máy chế biến, mà chúng tôi tin rằng sẽ tạo thêm động lực cho xuất khẩu. Mặc dù Ainan là một thị trấn nhỏ ở cực nam của tỉnh Ehime, nhưng đây là một trong những nơi sản xuất nuôi trồng thủy sản hàng đầu của Nhật Bản và chúng tôi hy vọng rằng cá tráp biển Ainan sẽ vươn cánh ra khắp thế giới.”

 

Steve Hart, Phó Giám đốc Phát triển Thị trường tại GSA, cho biết: “Ngành thủy sản ở Nhật Bản là một trong những ngành đi đầu ở Châu Á trong việc thúc đẩy và phát triển các hoạt động có trách nhiệm hơn, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Tôi muốn khen ngợi Hiệp hội Hợp tác xã Nghề cá Ainan đã trở thành cơ sở đầu tiên được chứng nhận BAP tại Nhật Bản với trang trại nuôi cá tráp đỏ của họ.”

Nguồn: globalseafood.org


https://gqsvietnam.com/storage/photos/1/logo.png GQS Vietnam luôn cam kết dành cho đối tác của mình chất lượng, uy tính và sự hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như sau:

►  Viết dự án vốn vay ODA: Viết báo cáo nghiên cứu sinh kế, viết báo cáo tổng thể.

► Tư vấn, đào tạo, chứng nhận các tiêu chuẩn trong và ngoài nước như: VietGAP, Hữu cơ, GlobalGAP, EU Organic, USDA Organic, JAS, ASC, HACCP, GMP, SSOP, BRC, IFS, FSSC, BAP…

►  Liên kết chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa thông qua triển khai NĐ 98 về liên kết chuỗi.

►  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc điện tử QRcode và thương mại điện tử cho nông sản.

►  Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP cho các hợp tác xã, Xây dựng tiêu chí 13 trong nông thôn mới cho các xã.

Công ty TNHH Giải Pháp Chất Lượng GQS


Xem thêm >>