CHỨNG NHẬN GLOBALG.A.P MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

10 tháng trước

Phần lớn các nhà bán lẻ trên thị trường ngày nay đều yêu cầu một số tiêu chuẩn nhất định nhằm đảm bảo sản xuất nông nghiệp an toàn và bền vững. Chứng nhận GLOBALG.A.P. được đánh giá cao trong việc chứng minh tính an toàn và bền vững của nguồn thực phẩm sản xuất từ nông trại. Bằng cách tuân thủ theo các tiêu chuẩn của GLOBALG.A.P., nhà sản xuất có thể bán sản phẩm của mình trên cả thị trường trong và ngoài nước. Do đó, chứng nhận GLOBALG.A.P. là tấm vé để nhà sản xuất vươn ra thị trường thế giới.

Lợi ích của chứng nhận GLOBALGAP

  • Tăng thêm giá trị cho sản phẩm thông qua việc tuân thủ với bộ tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. đã được công nhận trên toàn cầu.
  • Tăng cường hiệu quả của các quy trình và hoạt động quản lý nông trại.
  • Có Mã số GLOBALG.A.P. (GGN) để dễ dàng xác định và truy xuất nguồn gốc ở cấp độ B2B (giữa các doanh nghiệp với nhau).
  • Mở cửa xuất khẩu sang các thị trường ngoài nước

Nếu như tiêu chuẩn VietGAP đã và đang được sử dụng trong thị trường trong nước, hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu đạt tiêu chuẩn GLOBALGAP sẽ có định hướng xuất khẩu nông sản sang các nước trên thế giới bởi vì khả năng được chứng nhận rộng rãi của chứng nhận này. Rất nhiều nước trên thế giới hiện nay đang yêu cầu các nông sản muốn xuất sang nước họ phải đạt được chứng nhận GLOBALGAP như một sự khẳng định về chất lượng.

  • Nâng cao chất lượng và tăng độ uy tín

Chứng nhận GLOBALGAP cung cấp sự đảm bảo rằng thực phẩm đã được trồng bằng cách sử dụng các mức chất lượng và an toàn được công nhận. Nó cũng đảm bảo rằng nó đã được sản xuất bền vững theo cách tôn trọng sức khỏe, môi trường và phúc lợi và sự an toàn của người lao động và động vật.

  • Đáp ứng các yêu cầu của khách hàng đối tác

Việt Nam được đánh giá là một nước có tiềm năng xuất khẩu và phát triển nông nghiệp với khí hậu nhiệt đới, nhiều điều kiện thiên nhiên thích hơn và tỉ lệ ngành nông nghiệp vẫn cao hơn so với các ngành công nghiệp và dịch vụ khác. Tuy nhiên, với sự phát triển không đồng đều, trình độ canh tác chưa cao và quy trình chưa rõ ràng, dẫn đến chất lượng sản phẩm chưa đạt được yêu cầu cao của các khách hàng khó tính và các doanh nghiệp có nhu cầu phục vụ khách hàng cao cấp hoặc xuất khẩu. Vậy nên, việc áp dụng tiêu chuẩn GLOBAL GAP sẽ giúp cho nông sản của bạn có giá trị cao hơn nhiều trong mắt người tiêu dùng và đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng cũng như đối tác khó tính.

 


https://gqsvietnam.com/storage/photos/1/logo.png GQS Vietnam luôn cam kết dành cho đối tác của mình chất lượng, uy tính và sự hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như sau:

►  Viết dự án vốn vay ODA: Viết báo cáo nghiên cứu sinh kế, viết báo cáo tổng thể.

► Tư vấn, đào tạo, chứng nhận các tiêu chuẩn trong và ngoài nước như: VietGAP, Hữu cơ, GlobalGAP, EU Organic, USDA Organic, JAS, ASC, HACCP, GMP, SSOP, BRC, IFS, FSSC, BAP…

►  Liên kết chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa thông qua triển khai NĐ 98 về liên kết chuỗi.

►  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc điện tử QRcode và thương mại điện tử cho nông sản.

►  Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP cho các hợp tác xã, Xây dựng tiêu chí 13 trong nông thôn mới cho các xã.

Công ty TNHH Giải Pháp Chất Lượng GQS


Xem thêm >>